An toàn để phát triển

Nguyễn Khánh ToànPhó trưởng phòng QLKT - Petrolimex Bắc Thái
11:15' CH - Thứ tư, 16/10/2019

Sáng ngày 27.09.2019 tại Petrolimex-Cửa hàng 80, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên Công ty xăng dầu Bắc Thái phối hợp với phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu hộ cứu nạn (PC66), Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại cửa hàng.

Tham dự buổi diễn tập có Chủ tịch kiêm giám đốc Petrolimex Bắc Thái, ông Nguyễn Thanh Khương, Trung tá Nguyễn Trung Kiên , Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Thái Nguyên cùng các chiến sỹ PC 66, các Cửa hàng trưởng khối Trung tâm và CBCNV Cửa hàng số 80.

Theo tình huống giả định, trong quá trình mua hàng tại cửa hàng, khách hàng hút thuốc lá gây cháy cửa hàng xăng dầu số 80. Chất cháy là xăng dầu, gas LPG bị hở nên khi cháy đã sinh ra nguồn nhiệt lớn, nhiều khói, khí độc, gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Nguy cơ đám cháy càng phát triển nhanh và lan ra các khu vực lân cận và có khả năng gây nổ, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của cán bộ nhân viên tại cây xăng cùng tài sản trong khu vực.

Trước tình huống đó, từ nhân viên đến cửa hàng trưởng đã nhanh chóng thông báo, truy hô, phát tín hiệu báo động; gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp kết hợp với thực hiện phương châm 4 tại chỗ để huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy hiện có để khống chế đám cháy không để cháy lan.

Áp dụng phương châm 4 tại chỗ lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở xử lý tình huống hiệu quả

Trong thời gian chờ đợi lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến, lực lượng PCCC tại chỗ Cửa hàng số 80 đã dùng bình chữa cháy bằng tay các loại để khống chế đám cháy lan rộng, hướng dẫn mọi người thoát nạn, sơ tán, giải cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy đến nơi an toàn.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp PC 66 Thái Nguyên nhanh chóng tiếp cận hiện trường

Lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp PC 66 Thái Nguyên kịp thời ứng phó

Sau khi lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh có mặt cùng các phương tiện chữa cháy chuyên dụng đã triển khai đội hình phun bọt chữa cháy chuyên dùng trực tiếp phun vào đám cháy. Chỉ ít phút, đám cháy đã được dập tắt. Khu vực cháy và các khu vực xung quanh tiếp tục được phun nước làm mát.

Cuộc diễn tập đã diễn ra một cách thuận lợi và chuyên nghiệp. Các đội viên PCCC cơ sở Petrolimex Cửa hàng 80 đã phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với lực lượng chuyên nghiệp để cuộc diễn tập đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn về người, tài sản và phương tiện. Đây là một hoạt động thường niên của Công ty nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty.

Cuộc diễn tập đã đạt được mục đích và yêu cầu đề ra, được đánh giá đạt kết quả tốt. Qua lần thực tập phương án PCCC tại Petrolimex cửa hàng 80 lần này, đã được bổ sung kiến thức trực quan, thực tế giúp cho mỗi vị trí làm việc, mỗi người lao động nắm vững kiến thức phòng cháy cũng như thành thạo các chiến thuật, kỹ năng trong thao tác và thực hành chữa cháy.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn