Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Đồng Thái NgọcPTP Kinh doanh - Petrolimex Bắc Thái
05:09' CH - Thứ ba, 19/02/2019

Vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 16/02/2019, trong ca bán hàng của chị Lương Thị Loan và anh Nguyễn Quốc Khánh nhân viên bán hàng tại Cửa hàng Xăng dầu số 12 Đồng Hỷ (thành phố Thái Nguyên), thuộc Công ty Xăng dầu Bắc Thái (Petrolimex Bắc Thái) phát hiện và nhặt được chiếc ví màu đen trong khu vực sân cửa hàng. Chị Loan đã cùng anh Khánh đã báo cáo Cửa hàng trưởng và tiến hành mở ví, chụp ảnh các giấy tờ và tài sản trong ví đăng lên facebook để tìm cách trả lại người đánh rơi. Tài sản trong ví gồm tiền mặt, chứng minh thư nhân dân và thẻ ATM.

Chị Loan, anh Khánh cùng Cửa hàng trưởng trao chiếc ví cho chủ nhân Nguyễn Hoàng Giang đánh rơi khi vào mua hàng tại Cửa hàng Xăng dầu số 12 Đồng Hỷ, Công ty xăng dầu Bắc Thái.

Sau khi đăng lên facebook, được sự chia sẻ, hỗ trợ của truyền thông do người Petrolimex và cộng đồng bạn trên facebook, đến khoảng 09 giờ 40 phút, anh Nguyễn Hoàng Giang - chủ nhân của chiếc Ví đã quay lại cửa hàng hỏi và đề nghị được nhận lại chiếc ví nếu đánh rơi tại cửa hàng. Cửa hàng đã làm các thủ tục cần thiếc để xác minh và trao trả lại cho người đánh mất. Nhận được tài sản, anh Nguyễn Hoàng Giang rất vui mừng và cảm ơn sâu sắc tới cán bộ, nhân viên Cửa hàng Xăng dầu số 12 Đồng Hỷ, Công ty xăng dầu Bắc Thái.

Ngày 18.02.2019 Công ty xăng dầu Bắc Thái đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng kịp thời cho 2 nhân viên bán hàng của Cửa hàng xăng dầu số 12 Đồng Hỷ để tiếp tục phát huy phong trào "Người tốt - việc tốt" trong toàn Công ty. Đây cũng là một trong nhiều việc Tốt do người lao động Petrolimex Bắc Thái thể hiện với phương châm “Uy tín – Trung thực – Trách nhiệm”.

Một số hình ảnh:

Ông Nguyễn Văn Huệ - Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Công ty trao thưởng cho chị Loan và anh Khánh

Sau khi nhận lại Ví, anh Nguyễn Hoàng Giang đã đăng tải lời cảm ơn lên trang cá nhân trên facebook

Chị Loan chủ động đăng lên trang cá nhân của facebook để tìm kiếm chủ nhân chiếc ví

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn