Đẩy mạnh công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tại Công ty xăng dầu Bắc Thái

 03:48 CH @ Chủ Nhật - 02 Tháng Giêng, 2022

Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, người lao động Công ty đã không ngừng lao động sáng tạo, trú trọng thực hiện công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Hàng năm Công ty luôn có những sáng kiến mới được áp dụng và mang lại hiệu quả rõ rệt, góp phần tích cực nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Năm 2021, 03 sáng kiến đã được hội đồng sáng kiến của Công ty xem xét và thông qua. Ngày 24/12/2021 Công ty đã long trọng tổ chức trao chứng nhận sáng kiến cho 3 tác giả sáng kiến năm 2021.

Lãnh đạo Công ty ty chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả sáng kiến.

Ông Nguyễn Khánh Toàn - Phó trưởng phòng quản lý kỹ thuật với sáng kiến: Hệ thống Quản trị tài sản - Công cụ dụng cụ: Sử dụng bằng ứng dụng Appsheet có thể sử dụng trên máy tính và điện thoại thông minh. Hệ thống có khả năng quản lý nhập mới, điều chuyển, thanh lý công cụ dụng cụ; quản lý theo dõi sửa chữa, bảo dưỡng, thống kê tài sản - công cụ dụng cụ theo đơn vị, theo chủng loại …

Ông Nguyễn Văn Huệ - Chủ tịch kiêm giám đốc trao chứng nhận sáng kiến cho ông Nguyễn Khánh Toàn

Ông Ma Xuân Lý - Cửa hàng trưởng - Petrolimex Cửa hàng 22 với sáng kiến - Bộ chống mài mòn vòi bơm trên đảo bơm: Từ thực tế các vòi bơm thường xuyên va đập vào góc đảo bơm gây mài mòn làm hỏng vòi bơm, tác giả đã có sáng kiến sử dụng cắt dọc ống nhựa D60 và ốp vào góc đảo bơm để chống mài mòn vòi bơm. Qua đó làm tăng tuổi thọ vòi bơm, giảm chi phí sửa chữa và hạn chế rò rỉ gây mất an toàn;

Ông Nguyễn Văn Huệ - Chủ tịch kiêm giám đốc trao chứng nhận sáng kiến cho ông Ma Xuân Lý

Ông Phạm Kiên - Phó giám đốc Công ty với sáng kiến - Bộ tài liệu quảng cáo, tuyên truyền sản phẩm, hàng hóa: Thiết kế bộ quảng cáo sản phẩm hàng hóa từ chính con người và sản phẩm của công ty. In ấn bản cứng, chuyển bản mềm cho các đơn vị, cá nhân để tiếp thị trực tiếp và quảng cáo trên mạng xã hội như zalo, facebook.

Ông Nguyễn Văn Huệ - Chủ tịch kiêm giám đốc trao chứng nhận sáng kiến cho ông Phạm Kiên

Trong buổi lễ trao giải, Hội đồng sáng kiến đánh giá cao những nỗi lực cải tiến sáng tạo trong công việc, áp dụng khoa học kỹ thuật hoặc các vấn đề mới vào Công ty nhằm nâng cao hiệu quả của Công ty, tiết kiệm chi phí và công sức đều được Công ty ghi nhận. Các sáng kiến được ghi nhận được trao 1 phần thưởng có giá trị, tuy chưa thể bù đắp được hết công sức và giá trị của tác giả mang lại, nhưng là nguồn động viên kích lệ cho mọi người tích cực có những sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong thời gian tới.

Để phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của Công ty thực sự mang lại hiệu quả cao trong thực tiễn. Năm 2022, Hội động sáng kiến Công ty tiếp tục truyên truyền tới các đơn vị triển khai các giải pháp: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền hoạt động sáng kiến; thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị về công tác sáng kiến; có kế hoạch theo dõi, kiểm tra việc thực hiện sáng kiến để đánh giá, lựa chọn những sáng kiến đủ điều kiện đề nghị công nhận; có chính sách khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có sáng kiến được áp dụng. Đây thực sự là đòn bẩy kích thích sáng tạo trong cán bộ, người lao động trong Công ty.

Nguồn:  Nguyễn Khánh Toàn  -  PTP QLKT
Petrolimex Bắc Thái