Petrolimex ủng hộ 2 tỷ đồng để xây trường học

 08:39 SA @ Thứ Ba - 17 Tháng Mười Một, 2020

Ngày 13-11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khánh thành công trình nâng cấp và mở rộng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Phú Lương. Đến dự có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Phú Lương, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, các đ/c Lãnh đạo các đơn vị hỗ trợ vốn xây dựng công trình.

Công trình nâng cấp và mở rộng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Phú Lương là một trong những hạng mục đầu tư theo mục tiêu mở rộng quy mô các trường phổ thông dân tộc nội trú, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Sau khi nâng cấp sẽ nâng quy mô học sinh hiện tại là 240 lên 360 học sinh.

Ông Nguyễn Văn Huệ - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty tham gia tháo băng gắn biển công trình

Công ty xăng dầu Bắc Thái trong những năm qua đã nhận được nhiều sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên, đã giúp Công ty hoạt động ổn định và phát triển. Được biết dự án trên được phê duyệt từ năm 2017 nhưng đến năm 2019 khởi công xây dựng, nhưng gặp rất nhiều khó khăn về ngân sách, cần có sự hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa. Tập đoàn xăng dầu Việt Nam - Công ty xăng dầu Bắc Thái đã tham gia chung tay hỗ trợ xây dựng trường với số tiền 2 tỷ đồng. Các hạng mục công trình xây dựng gồm Nhà lớp học, phòng học bộ môn kết hợp nhà đa năng: 3 tầng bao gồm phòng học và các phòng học bộ môn Hóa, Sinh, Tin, Vật lý, Công nghệ, Thư viện, ký túc xá 2 tầng 16 phòng đảm bảo chỗ ở cho 128 học sinh.

Ngoài nhiệm vụ chính là kinh doanh các mặt hàng xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu, góp phần đóng góp cho kinh tế địa Công ty và địa phương phát triển, Công ty xăng dầu Bắc Thái vẫn luôn quan tâm, đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội, coi đây là nhiệm vụ hàng năm đồng hành cùng nhiệm vụ chính trị của Công ty, các hoạt động hướng tới gồm : Chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục ; ủng hộ cho các em học sinh nghèo vượt khó ; ủng hộ thiên tai, dịch bệnh, hỗ trợ cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn…

Một vài hình ảnh:

Ông Nguyễn Văn Huệ - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng

Các đại biểu và thầy trò trường học chụp ảnh lưu niệm

Toàn cảnh công trình

Nguồn:  Nguyễn Văn Tiến  -  TP QLKT
Petrolimex Bắc Thái